Google ưu ai thứ hạng cho website thân thiện với di động

Theo thông tinh khảo sát cho thấy lượng người tìm kiếm thông tin trên mạng internet bằng thiết bại di dộng hiện nay cao gấp đôi số người dung máy tính để tìm kiếm thông tin. Do vậy, ở năm 2015 Google đã công bố những website nào không thân thiện trên thiết bị di động sẽ không được ưu tiên xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của Google khi tìm kiếm trên di động.

Nghĩa là, khi bạn search một từ khóa nào đó trên máy tính thì sẽ thấy websiet cũa bạn đứng hạng thứ 3 nhưng khi kiểm tra trên điện thoại lạ thấy nó không nằm ở top 3 nữa mà thấp hơn nếu giao diện website của bạn không thân thiện với thiết bị di động. Điều này không phải SEOer nào cũng biết và cũng không phải bất kỳ khóa học SEO nào cũng sẽ cho bạn biết được điều này.

Lớp đào tào SEO

Để kiểm tra website của mình có thật sự thân thiện với thiết bị di động hay không và có độ thân thiện là bao nhiều, chỗ nào chưa phù hợp thì rất đơn giản. Nhiều bài viết chia sẻ và các lớp đào tạo SEO hướng dẫn, mọi người chỉ cần lên Google share từ khóa “mobile friendly” thì sẽ xuất hiện ngay ở top 1, 2 hoặc nhiều lắm là 3. Nhấp vào toppic và chỉ việc copy url trang chủ của websiet dán vào khung, nhấp xác nhận và đợi hệ thống phân tích.

Lớp học SEO

Sau khi phân tích nếu dòng chữ hiện thị là màu xanh lá nghĩa à website của bạn rất thận thiện với di động còn nếu là những dòng chữ màu đỏ nghĩa là vẫn còn điều chưa phù hợp, bạn kéo xuống bên dưới để xem Google phân tích điểm nào trên website không phù hợp với máy tính của bạn và tìm cách khắc phục. Để biết thêm những kiến thức về SEO cùng tham gia các khoa học seo web tphcm tại APPNET qua thông tin dưới đây.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »