Có bắt buộc phải mang bảo hộ khi lái moto

Nhiều người thường tự hỏi tại sao phải mặc bảo hộ khi tham lái moto PKL? Nhưng đa phần thì vẫn không phải ai cũng có được câu trả lời cụ thể. Nếu nói về luật giao thông thì tại Việt Nam qui về lái moto khi tham gia giao thông không khắc khe như những quốc gia khác nhưng lý do nào những Biker luôn mặc đầy đủ mọi phụ kiện khi tham gia giao thông.

Tham gia giao việc mang mu bảo hiểm là quy định bắt buộc từ lâu tại các nước do vậy lái moto cũng không ngoại lệ, để hợp phong cách các Biker mới đeo mũ bảo hiểm moto chứ thực tế thì không bắt buộc bạn có thể mang những loại mũ xem máy thông thường miễn đạt chuẩn là được.


Áo bảo hộ moto

Lý do chính để các Biker luôn mang bảo hộ là vì họ thích và muốn trải nghiệm, nếu lái moto mà chỉ chạy với tốc độ 50Km/h thì tốt hơn hết là bạn hãy đi xem máy. Còn muốn được trải nghiệm hết sức mạnh của một chiếc PKL thì bạn bắt buộc phải mục bảo hộ moto đúng chuẩn, kể cả ao giap mo to và găng tay. Một phần là để bảo vệ an toàn tối đa, một phần là để bạn có thể tận hưởng trọn vẹn được cảm giác chạy với tốc độ cao.

Găng tay bảo hộ

Nhiều người nghĩ rằng đeo găng tay moto cũng chỉ là phương thức trang trí làm đẹp chứ không giúp ích được gì khi điều khiển những chiếc PKL. Nhưng thực tế thì hoàn toàn không phải thế, rất nhiều quốc gia quy định khi điều khiển moto tham gia giao thông thì bắt buộc phải đeo bao tay. Không phải tự nhiên mà lại đưa ra quy định như thế, nếu bạn lái moto với tốc độ trên 100km/h với độ rung của động cơ và mặt đường không bằng phẳng thì chắc chắn bạn sẽ không thể vững tay lái quá 5 phút. Bên cạnh đó, găng tay có khả năng bảo vệ tay bạn rất tốt, là một bảo hộ rất quan trọng.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »