Lựa chọn áo giáp moto dựa trên những tiêu chí nào

Có thể nói trong tất cả các phụ kiện bảo hộ moto thì áo giáp đi mô tô là một trong những phụ kiện bảo hộ rất khó để có thể kiểm tra được chất lượng độ chống chịu của áo. Đa phần mọi người khi chọn mua quần áo đều có chung một thói quen là ưu ái tiêu chí đẹp trên cả tiêu chí chất lượng. Nhưng đã gọi là bảo hộ thì yếu tố an toàn cần đặt lên vấn đề hàng đầu.Một chiếc áo giáp bảo hộ chất lượng được dựa trên 2 tiêu chí cơ bản như sau.
Bảo hộ moto

Nhiều lớp áo - chống ma sát: Đây là lý do vì sao khi trong nhiều cuộc đua các tay đua chạy với vận tốc rất cao nhưng khi trượt ngã hàng chục mét trên đường đua mà vẫn có thể tiếp tục đúng dậy tiếp tục cuộc đua mà một một chút xây xát. Theo tính chất vật lý thì lớp áo ngoài tiếp xúc với mặt đường thì lớp áo trong tiếp xúc với cơ thể hạn chế tối đa lực ma sát. Thông thường một chiết áo bảo hộ bao giờ cũng sẽ có ít nhất 2 lớp nhiều thì 3 lớp
Áo bảo hộ moto

Chất liệu quyết định đến chất lượng: Nếu bạn hình dung thôi thì cũng có thể hiểu được điều này. Mộ lớp vải mỏng với chất lượng tồi thì cũng không thể nào đủ khả năng bảo vệ được cơ thể bạn khi di chuyển với tốc độ hàng trăm Km/h. Để đảm bảo mua được một sản phẩm áo giáp bảo hộ thì điều quan trọng hơn hết chính là mua sản phẩm chính hãng. Giá của những chiếc áo giáp bảo hộ moto vốn dĩ đã khôn hết thấp do vậy dù có đầu tư thêm một xíu mà đảm bảo mua hàng chính hãng hơn là vì chỉ vì một ít chi phí nhỏ mà mua dùng hàng fake, hàng kém chất lượng.

Mặc áo giáp bảo hộ đạt chuẩn khi sử dụng moto tham gia gia thông tại Việt Nam thì không bắt buộc buộc nhưng găng tay thì chắc chắc phải có đấy là luật chung của nhiều quốc gia. Giới thiệu với các Biker một shop phụ kiện moto chính hãng với nhiều mẫu mã đẹp thời thượng.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »