Các dịch vụ thuê máy chủ phổ biến nhất hiện nay

Ngày càng nhiều các doanh nghiệp thuê máy chủ để phục vụ cho chiến lược kinh doanh của mình. Nhưng điều mà họ phân vân là lựa chọn dịch vụ máy chủ nào cho phù hợp với hình thức kinh doanh của họ. Có rất nhiều dịch vụ thuê máy chỗ nhưng làm sao để biết được cái nào phù hợp với tình trạng kinh tế của công ty mà vẫn đem lại hiệu quả tốt nhất. Và điều này mới thật sự là mối quan tâm quan trọng nhất của họ.

Thuê máy chủ là một quyết định có phần đắng đo của nhiều công ty có kinh phí hạn chế. Vì vậy việc so sánh các dịch vụ máy chủ để tìm ra dịch vụ phù hợp với mình là một công việc rất thông minh. Trước tiên chúng ta tìm hiểu về dịch vụ share hosting vậy dịch vụ này có gì nổi bật và hạng chế của nó là ở đâu.

Máy chủ ảo VPS

Chắc chắn nó phải lưu trữ rất nhiều trang web trên một máy chủ internet. Và đây là một giải pháp hợp lý để giảm chi phí một cách đáng kể nhằm phục vụ cho mục đích thương mại. Được sử dụng thường xuyên để chứa website và email, được chia thành nhiều hosting để chia sẽ tài nguyên sử dụng. Được phân theo nhiều loại hệ điều hành khác nhau như windows hosting, linux hosting. Còn về nhược điểm thì rất dễ bị tấn công mạng và vấn đề bảo mật nếu người quản trị không có nhiều kinh nghiệm về việc này.

Dịch vụ thuê máy chủ ảo Server có rất nhiều và nhược điểm thì khó mà tránh khỏi. Ví dụ như cấu hình còn thấp, tài nguyên được sử dụng còn rất hạn chế, trên một máy chủ có quá nhiều cpu và ram trên 1 nguồn.


Dịch vụ đám mây

Vps hosting thì ưu điểm là không cần phải đầu tư máy chủ, dễ nâng cấp nhanh chóng và dễ dàng. Không lãng phí tài nguyên của máy chủ, thời gian cài đặt hệ điều hành nhanh chóng, độ an toàn cao, được toàn quyền sử lý, chi phí thuê máy chủ thấp so với các dịch vụ máy chủ ảo khác. Vì thế khi lựa chọn dịch vụ cho mình thì các bạn phải có sự so sánh điểm mạnh và điểm yếu để quyết định lựa chọn cho phù hợp.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »