Hình xăm cá heo biểu tượng bảo vệ động vật biển

Cá heo được đánh giá là một trong những loài cá thông minh và thân hiện với con người. Đối với những người đi biển thì cá voi và cá heo được xem như là thần hộ mệnh của người ngư dân. Song song đó trong những năm trước đây và thạm chí cho dến ngày nay việc săn bắt cá vơi cá heo để là thì nghiệm cũng như là nguồn thực phẩm cho con người đang ở mức báo động, tại Nhật bản hàng hằng năm có hàng ngàn con cá con heo bị bắt để phụ vụ với những nhu cầu khác nhau. Chính vì thế, nhiều người dân cũng như hội bảo vệ động vật nhiều lần đấu trang phản đối gay gắt và để hưởng ứng chiến dịch chống săn bắt cá heo nhiều người quyết đi xăm lên cơ thể mình hình ảnh chú cá heo đáng yêu như một hình thức để biểu tình.

Hình xăm cá heo đôi

Hình xăm cá heo khá độc đáo và phù hợp với cả nam lẫn nữ, đặc biệt là phù hợp với nhiều vị trí trên cơ thể. Tại những địa chỉ xăm hình ở saigon thì mẫu hình xăm về cá heo chưa được nhiều người biết đến, do vậy mà mức độ hưởng ứng cũng không mấy nhiều, ở Việt Nam hình xăm cá heo hầu như rât hiếm có khách hàng yêu cầu xăm nhưng ở những quốc gia khác thì nhất là ở khu vực phương Tây, sẽ không khó để bạn thấy một ai đó sở hữu cho mình một hình cá heo.

Hình xăm cá heo đang vẫy vùng

Ngoài thông điệp là bảo vệ động vật biển, theo như xăm nghệ thuật vietnam nhiều người còn cho rằng hình xăm cá heo còn mang trong mình một vài ý nghĩa khác biệt như cá heo luôn sống theo bầy đàn và nô đùa, thỏa thích vẫy vùng trong đại dương mênh mông, do vậy hình xăm cá heo còn được xêm như một biểu tượng thể hiện sự khao khát sống tươi vui và lạt quan, muốn được tự do vẫy vùng khách mọi nơi.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »