Những điều cần biết khi chăm sóc hình xăm hậu xăm

Để có một hình xăm đẹp thuật sự bạn sẽ tốn khá nhiều công sức, từ việc tìm kiếm một tiệm xăm nghệ thuật uy tín cho đến khi thực hiện xong hình xăm thì phải chăm sóc trong gia đoạn đầu và mãi về sau thỉnh thoảng phải đi dậm lại mực cho hình xăm không bị mờ nhạt mất nét. Do vậy, sau đây sẽ là những chia sẻ mà những ai đã và đang có ý định xăm thì hãy đọc bài viết này để biết cách chăm sóc cho hình xăm yêu thích của bạn.


Trong bài viết này mình chỉ chia sẻ cách chăm sóc hình xăm cho những hình thức xăm thông thương bằng mực màu không áp dụng đối với những hình thức xăm khác như xăm bằng mực trắn, xăm phun hoặc xăm bằng cách rạch da. Đối với những hình xăm kích thước lớn sau khi, xăm song chắc chắn người thợi xăm sẽ dùng thuốc đẩy màu để lau sạch vế mực bị lem ngoài da cũng để là rõ hình xăm rất có thể tại một số của tiểm sẽ dùng chút cồn để vệ sinh vết xăm sau xăm để ttrang nhiễm trùng. Nhưng đấy là công đoạn của người thợ xăm, sau đây sẽ là công việc của bạn.

Chắm sốc hình mới xăm

Tùy theo từng cơ địa của từng người mà nước ứa ra sẽ nhiều hoặc ít khác nhau sau khi xăm, vì thế sau khi xăm các bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho mình một tấm khăn giấy và ngồi trước quạt. Không nên lấy tay hay chà mạnh vào vết thương mà các bạn cần phải làm từ từ, xoa nhẹ cho hình xăm của mình không nên làm mạnh quá sẽ phai mực xăm.

Dậm lại mực xăm

Sau đó khoảng 2 - 4 ngày lớp mài sẽ hình thành (lớp mài này là do nước gỉ trong quá trình xăm và huyết tương đóng thành. Các tiệm xăm sẽ hướng dẫn bạn cách mà các bạn sẽ có thể bảo quản hình xăm của mình. Nhưng nếu không may các bạn đi xăm hình ở bên ngoài các bạn có thể sẽ không được hướng dẫn kỹ lưỡng vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những nơi xăm mình hoàn hảo nhất, và bảo quản hình xăm của mình tốt nhất.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »