Khu Nam Sài Gòn thu hút nhà đầu tư bất động sản

Khu Nam Sài Gòn thu hút nhà đầu tư bất động sản

Sau khu vực phía Đông, khu Nam Sài Gòn gần đây nổi lên như một điểm sáng thu hút nhà đầu tư BĐS. Nhiều nguyên nhân được các chuyên gia BĐS đưa ra, trong đó hạ tầng giao thông đang dần hoàn thiện…

“Cú hích” từ hạ tầng tại khu Nam Sài Gòn

Nhìn trên diện rộng, sau sự phát triển “nóng” ở cửa ngõ phía Đông thành phố, khu Nam Sài Gòn gần đây đã có bước chuyển mình đáng kể khi trở thành “miền đất hứa” đối với nhà đầu tư BĐS. Thực tế này có một phần không nhỏ đến từ quá trình hoàn thiện hạ tầng giao thông ngày một hoàn chỉnh hơn.
Nhiều tuyến đường trọng điểm tại khu Nam kết nối với trung tâm thành phố nằm trong chiến lược phát triển đô thị đã và đang tạo nên cú đột phá. Có thể kể đến chủ trương xây dựng hai công trình hạ tầng giao thông quan trọng kết nối giữa Căn hộ Quận 4Căn hộ Quận 7 là cầu Nguyễn Khoái qua kênh Tẻ và dự án cầu Kênh Tẻ 2.
 khu-nam-thu-hut-nha-dau-tu-nuoc-ngoai
Khu Nam Sài Gòn có sự bức phá trong những năm gần đây khi hàng loạt dự án hạ tầng giao thông đã và đang hoàn thiện. (Ảnh: Nguồn internet)
Bên cạnh đó, hệ thống hầm chui, cầu vượt tại giao lộ Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Linh, tuyến metro số 4 kết nối khu trung tâm với Quận 7, huyện Nhà Bè, Bình Chánh…và nhiều tuyến đường kết nối giữa các khu vực xung quanh đang dần hoàn thiện. Một vùng đất trải dài khắp Quận 7, huyện Cần Giờ, Nhà Bè và Bình Chánh có sức hút đối với giới đầu tư địa ốc.
Nhờ đó, khách hàng chuộng sống khu Nam thực sự an tâm về việc gia tăng kết nối của “bán đảo” Nam Sài Gòn với các khu vực trọng điểm lân cận. Cũng chính vì thế, tọa lạc ngay cửa ngõ khu Nam Sài Gòn và nằm trên trục đường huyết mạch Nguyễn Hữu Thọ, Park Vista  luôn có lực hấp dẫn khó cưỡng với khách mua.
Với sự phát triển không ngừng về hạ tầng kết nối, trong những năm gần đây, thị trường BĐS nhà ở khu Nam Sài Gòn, đặc biệt là phân khúc căn hộ luôn có nguồn cung và tỷ lệ hấp thụ cao nhất TP.HCM. Theo thống kê của một công ty nghiên cứu thị trường BĐS, trong quý 1, số lượng căn hộ mở bán mới ở thị trường TP.HCM tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái, với 7.708 căn, trong đó 31% tập trung ở khu Nam Sài Gòn.
Nói về sự phát triển của khu vực này, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho hay, theo quy hoạch của thành phố, khu Nam Sài Gòn là một trong những hướng tiến ra biển. Đối với thị trường BĐS, đây là khu vực tiếp nối phát triển sau khu trung tâm và “hạt nhân” là khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Những năm gần đây, thị trường chứng kiến sự nhập cuộc của nhiều nhà đầu tư.

Khả năng sinh lời cao tại khu Nam Sài Gòn

Ông Trần Tựu – Phó TGĐ Đầu tư Hưng Thịnh Corp lại cho rằng, không phải đợi đến thời điểm này, hơn chục năm qua, BĐS ở một số khu vực phía Nam thành phố luôn duy trì được sức hút. Điển hình như khu dân cư Trung Sơn, sau khi cầu Nguyễn Văn Cừ hoàn thành, giá trị bất động sản ở khu này đã tăng mạnh, hiện đang ở mức trên 60 triệu đồng/m2, tăng 12 – 15% so với cuối năm 2014.
Theo ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc bộ phận đầu tư Savills Việt Nam, ngoài yếu tố hạ tầng giao thông kết nối tốt với các khu vực lân cận, người mua nhà chọn khu Nam Sài Gòn còn nhắm đến tiện ích. Nhiều dự án phù hợp với các đối tượng khách hàng đang dần xuất hiện.  Cũng theo ông Khương để có thể đánh giá khu vực nào phát triển tốt hơn thì sự lựa chọn của người mua nhà là câu trả lời chính xác nhất.
Bán căn hộ VIP Tổng Hợp

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »