Liên danh Nam Rạch Chiếc – Tiến Phước làm đường song hành cao tốc Long Thành

Liên danh Nam Rạch Chiếc – Tiến Phước làm đường song hành cao tốc Long Thành

UBND TP HCM vừa duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đường song hành đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây đoạn từ đường Mai Chí Thọ (quận 2) qua Khu dân cư Nam Rạch Chiếc đến đường Vành đai 2 – Võ Chí Công (Biệt thự quận 9).
Theo đó, liên danh Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc và Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước là nhà đầu tư được lựa chọn thực hiện dự án nêu trên. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2016 đến năm 2018. Tổng vốn đầu tư gần 900 tỷ đồng theo hình thức BT.
duong-song-hanh-quan-2
Quy mô đầu tư xây dựng mới 3.387,56 m đường giao thông đô thị trong đó: đoạn 1 dài 2.769,96 m, đoạn 2 dài 617,6 m.
Dự án cũng xây dựng mới 3 cầu trên tuyến là Bà Dạt, Mương Kênh và Bà Hiện, tổng chiều dài 3 cầu khoảng 566,94 m.
Đồng thời xây dựng, cải tạo các nút giao trên tuyến với các tuyến đường hiện hữu và quy hoạch; xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ với xây dựng đường: thoát nước mưa, chiếu sáng, hào kỹ thuật, cây xanh…
Liên quan đến đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây đoạn từ nút giao đường Mai Chí Thọ (quận 2) qua Khu dân cư Nam Rạch Chiếc đến nút giao thông đường Vành đai 2 – Võ Chí Công (quận 9), Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải kiến nghị xem xét tổ chức lại giao thông theo tính chất “đường đô thị” để cho phép lưu thông hỗn hợp, cả xe ô tô và xe máy.
Nguyên nhân là đường song hành với đoạn này chưa được xây dựng theo quy hoạch (vừa được UBND TP HCM phê duyệt nhà đầu tư như trên). Trong khi các khu đô thị dọc tuyến đường này như Lakeview City 30ha của Novaland, Palm City 30ha của Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc… đã được chủ đầu tư mở bán và đang thu hút người dân vào sinh sống.
Bán căn hộ VIP Theo vfpress

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »