Kiểm tra chất liệu làm giày da thật giả

Hiện tại, có rất nhiều phụ kiện thời trang được làm từ da, trong đó giày nữ ( http://foxshop.vn ) cũng là một trong những phụ kiện phù hợp để thiết kế bằng da. Tuy nhiên, việc nhận định đâu là da thật da giả thì không phải ai cũng biết, nhất là đối với các bạn gái, thường thì các bạn gái khi mua giày sẽ mua theo cảm tính, thấy đẹp thì mua, vừa ý thì mua chứ chất lượng thì không mấy quan tâm, những ai quan tâm đến chất lượng thì sẽ vào những shop sang trọng để mua cho đảm bảo chứ không hề trạng bị cho mình những cách nhận định đâu là giày da thật hay giả.

Do vậy, trong bài viết này Fox Shop muốn chia sẻ với mọi người một vài mẹo cơ bản để nhận biết đâu là một đôi giày da thật và đâu là gia dã. Đồng thời bạn cũng có thể áp dụng những mẹo này để kiểm tra những phụ kiện bằng da khác như ví, túi sách, áo quần…


Cách 1: Là da thật thương thường sẽ có những cộm nhỏ, hoặc những đường lằng không điều chứ không bao giờ láng mịn được, do vậy nếu bạn thấy đôi giày da nào quá láng mịn, chạm tay không cảm thấy chút gồ ghề nào thì khả năng đấy là hàng giả rất cao.

Cách 2: Ấn mạnh để cảm nhận và xem sự biến dạng. Da thật bao giờ cũng có tính đàn hồi tốt hơn da giả (trừ trường hợp da giải được làm bằng sợ tổng hợp cao cấp có giá thành cao hơn da thật). Do vậy khi ấn xuống, chỉ nơi ấn bị biến dạng, và biến dạng hình lõm đều phạm vi ảnh hưởng không lớn. Còn đối với da giả thì khi ấn thì phạm vi biến dạng rất rộng, và hình dạng bị biến dạng không đồng điều, chỉ ấn nhẹ là cả mũi giày điều bị móp, khả năng đàn hồi rất thấp.


Cách 3: Đốt để kiểm tra, đây là cách kiểm tra chính xác xem đâu là da thật và da giả. Tuy nhiên, cách này không có bất kỳ nơi bán nào cho phép khách hàng thực nghiệm. Vì khi kiểm chứng bằng phương pháp này dùng ít hay nhiều thì đôi giày cũng bị ảnh hưởng chút về mặt thẩm mỹ. Khi đốt phải để cháy thì mới có biết được là da thật hay giả, da giả khi dốt cháy sẽ bén lửa rất nhanh khi ngắt nguồn lửa thì da vẫn cháy, kèm mùi khét đặt trưng của cao su. Da thật khó cháy hơn và khi ngắt nguồn lửa thì lửa trên da cũng tắt, kèm theo là mùi khét của thịt, da động vật bị cháy…

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »