Tất tần tật về thủ tục du lịch Đài Loan tự túc

Sau đây chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn thủ tục du lịch Đài Loan tự túc mới nhất hiện nay cho các bạn du khách có nhu cầu đến với đảo quốc này để tham quan và tìm hiểu văn hoá. Như các bạn cũng đã biết để có thể đến một đất nước nào đó để du lịch thì bạn cần có được một số giấy tờ quan trọng như visa,… để có thể được thông quan. Vậy bạn đã biết cách làm thủ tục này chưa, nếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nào.

Muốn có được visa thì bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì?

Đầu tiên muốn xin được visa du lịch Đài Loan thì nhất thiết bạn phải có những loại giấy tờ tuỳ thân sau đây:
-       Bản gốc hộ chiếu: Bạn phải có một bản gốc của hộ chiếu, kèm theo đó là một bản photo và thời hạn của hộ chiếu phải trên 6 tháng.
-   Một mẫu đơn xin visa: Mẫu đơn này bạn có thể xin trực tiếp thông qua trang web https://visawebapp.boca.gov.tw, sau khi có được mẫu này bạn bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin và đăng kí trực tuyến, theo mẫu đơn này là 2 tấm ảnh 4x6, màu nền của ảnh phải là màu trắng và thời gian chụp ảnh không trên 6 tháng.
-       Giấy chứng nhận công tác: Đây là chứng nhận bạn đang có công việc, đang làm tại công ty nào đó tại Việt Nam, có thể sử dụng hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội hoặc những giấy tờ liên quan. Nếu bạn là chủ của một doanh nghiệp thì bạn có thể mang theo bản sao của giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp và trong đó phải có tên của bạn.
-       Giấy tờ chứng nhận năng lực về tài chính: Bạn cần có một số giấy tờ đê chứng nhận về khả năng tài chính của mình như sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận sở hữu đất đai, tài sản cố định,… Giá trị của tài sản mà bạn kê khai phải trên 50 triệu.
-       Lịch trình cụ thể của chuyến du lịch
-       Vé máy bay khứ hồi, nếu trường hợp bạn du lịch thêm một nước thứ 3 thì bạn cần có vé máy bay để chứng minh.

Cách xin visa du lịch Đài Loan

Sau khi có mẫu đơn và điền đầy đủ thông tin trên kênh trực tuyến thì bạn mang theo hồ sơ trong đó bao gồm cả đơn đăng kí trên mạng mà bạn đã in ra đến Văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại TP.HCM hoặc Hà Nội. Trong khoảng thời gian 5 ngày làm việc thì bạn sẽ có được visa.

Cách miễn visa du lịch Đài Loan

Hiện nay theo thông báo mới thì từ ngày 1/9/2016 những công dân Việt Nam nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong khoảng thời gian dưới 10 năm ở các quốc gia như Canada, Mỹ, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn quốc có thể được miễn thị thực visa du lịch Đài Loan trong 30 ngày.
Nếu bạn xem xét mình đủ những điều kiện trên thì có thể đăng kí trên cục di dân Đài Loan thông qua hệ thống trực tuyến. Sau khi truy cập bạn sẽ bổ sung một số những thông tin cần thiết sau đó hệ thống website sẽ trả lời kết quả cho du khách. Khi du lịch bạn trình những giấy tờ liên quan bao gồm cả xác nhận này để được hải quan chấp nhận.

Nếu du khách không nhận được thông báo xác nhận hoặc có thông báo những không đạt dược tiêu chí miễn visa thì bắt buộc phải làm thủ tục visa bình thường để có thể được nhập cảnh Đài Loan.

Những điều cần lưu ý khi nhập cảnh Đài Loan

Đa số khi xin visa nhập cảnh Đài Loan bạn không cần phải phỏng vấn nhưng không ngoại trừ một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu bạn gặp mặt để trao đổi thêm. Khi gặp trường hơp như vậy bạn cần xem lại những thông tin mình đã điền và chuẩn bị thật kĩ những thông tin của bạn ở Việt Nam mục đích ràng buộc bạn ở lại.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »